(Bstyle)-Trong giới doanh nhân Việt, doanh nhân Dương Quốc Nam gắn với thương hiệu Phố Xinh được nhắc đến nhiều với hình ảnh một người lãnh đạo doanh nghiệp bản lĩnh, năng động, biết cách ứng phó với mọi hoàn cảnh khó khăn của nền kinh tế để luôn giữ vững và phát triển tốt thương hiệu của mình trong thế giới nội thất cao cấp.

Viết bởi Tracy Lee
06-01-2016

Bên cạnh là một doanh nhân thành đạt thì những đóng góp tích cực của anh cho xã hội đã được cộng đồng ghi nhận bằng giải thưởng danh giá nhất của chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2012 – Mark of Respect. Mark of Respect là giải thưởng uy tín quốc tế dành cho doanh nhân Việt Nam cũng như những doanh nhân nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam có những thành tích đóng góp trong kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng và đặc biệt có ý thức xây dựng hình ảnh doanh nhân thời đại mới.

Doanh nhân Dương Quốc Nam được vinh danh giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân 2012 - Mark of Respect

Để trở thành người được vinh danh với giải thưởng cao nhất dành cho giới doanh nhân Việt Nam năm 2012, đó là cả một chặng đường dài trong hoạt động kinh doanh của anh với nhiều khó khăn và thất bại. Chia sẻ về sự có mặt của thương hiệu Phố Xinh trên thị trườngvới ngành hàng nội thất và đạt được những thành tựu rực rỡ như ngày hôm nay, doanh nhân Dương Quốc Nam cho biết: “Có lẽ là tôi có ‘duyên phận’ với kinh doanh nội thất. Tôi đã từng kinh doanh rất nhiều lĩnh vực nhưng đều không thành công, nhưng ý chí làm giàu luôn nung nấu trong tâm chí tôi. Bởi tôi luôn muốn mình kiếm được nhiều tiền thì mới giúp được bố mẹ, những người thân xung quanh và giúp được trẻ em nghèo khó. Xuất phát từ những ý nghĩ đó mà tôi đã lao vào kinh doanh, ban đầu tôi đã thất bại rất nhiều lần, song tôi lại nghĩ “Sao có nhiều người kinh doanh họ rất thành công, họ đã làm thế nào?” và tôi đã tìm hiểu, tôi đã nhận ra rằng những người thành công trong kinh doanh thực sự họ đều chăm chỉ và nỗ lực hết mình vì công việc.

Trở về với ý tưởng Phố Xinh rất tình cờ được nhìn tấm hình những siêu thị nội thất ở Mỹ do người thân gửi về, tôi mê đắm nhìn và hình dung ra ý tưởng kinh doanh. Tôi đã nghĩ rằng, nếu mình có một siêu thị nội thất tương tự ở Việt Nam thì thật là tuyệt vời. Mặc dù với sự can ngăn của nhiều người trong gia đình (do tôi đã thất bại nhiều lần) nhưng tôi vẫn quyết tâm thành lập công ty và mở siêu thị nội thất Phố Xinh với quy mô nhỏ, một phần để thăm dò thị trường, phần khác vì vốn của tôi lúc đó còn quá eo hẹp, và dần dần tôi đã mở rộng hơn bởi Phố Xinh đã có chỗ đứng trên thị trường Việt Nam”.

Khả năng đặc biệt của người doanh nhân thành đạt đó là ở bản lĩnh của một người luôn theo đuổi đến cùng niềm đam mê và mục tiêu cùa mình. Và doanh nhân Dương Quốc Nam cũng vậy. Anh chia sẻ về khả năng của một người lãnh đạo theo quan điểm riêng của mình: “Trước hết, bản thân người chủ phải luôn tận tụy với công việc kinh doanh của mình. Tôi còn nhớ đã có lần đọc được đúc kết của phương tây với doanh nhân cần phải hội tụ đủ 4 chữ D, và tôi nghiệm thấy hoàn toàn đúng, đó là: Khát vọng (Desire), Động lực (Drive), Kỷ luật (Discipline) và Quyết tâm (Determination). Bên cạnh đó, cần phải có kiến thức về bán hàng và marketing, sau đó mới đến quản lý điều hành và tuyển chọn được nhân sự tốt. Qua kinh nghiệm nhiều năm kinh doanh, tôi cho rằng một đội ngũ nhân sự tốt và trung thành là sự thành công 50% cho doanh nghiệp của bạn. Tôi luôn có suy nghĩ chính họ là những người làm nên sự thành công của Phố Xinh ngày hôm nay, nên tôi luôn coi nhân viên của mình như những người trong gia đình”.

Không chỉ dừng lại ở thương hiệu nội thất Phố Xinh, doanh nhân Dương Quốc Nam còn đánh dấu khả năng kinh doanh của mình ở lĩnh vực ẩm thực khi cho ra đời thương hiệu nhà hàng Con Gà Trống cách đây không lâu. Nhà hàng con Gà Trống cũng là một cái tên mà khi nhắc đến người ta nghĩ ngay tới đó là “đứa con” tinh thần của doanh nhân Dương Quốc Nam. Khả năng đặc biệt của ông là luôn tạo ra một bản sắc riêng cho mình, bởi thế nét đặc trưng của nhà hàng Con Gà Trống của ông đậm chất Khmer từ không gian nhà hàng cho đến các món ăn. Ở đây luôn có sự góp mặt của nhiều vị khách đặc biệt trong giới doanh nhân và những nghệ sĩ nổi tiếng đến thưởng thức.

Phong cách năng động là hình ảnh của doanh nhân Dương Quốc Nam, bởi không chỉ tham gia nhiều trong các sự kiện dành cho giới doanh nhân cho công việc kinh doanh của mình, anh cũng là một doanh nhân thường xuyên góp mặt trong các sự kiện lớn của showbiz. Anh có mối quan hệ với rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và là "Mạnh Thường Quân" của rất nhiều chương trình, sự kiện, hay các buổi từ thiện, quyên góp ủng hộ của các nghệ sĩ bất hạnh.

Tiếp nối sứ mệnh “Doanh nhân vì thế hệ tương lai” chương trình Lễ trao giải Top 100 PCDN năm nay hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho cộng đồng doanh nhân cả nước. Cùng chờ đón những điều thú vị trong ngày 21/01/2016 tới tại Trung tâm hội nghị The Adora Premium, Quận 7.

Chương trình có sự tham gia của vị khách mời đặc biệt BMW Series 7.

Chương trình Top 100 Phong Cách Doanh Nhân hân hạnh với sự đồng hành của các thương hiệu: Collier, Centurion, The Dàlat at 1200, BMW, Tôn Hoa Sen, Big Group, Beauty & Go, The Adora,...
Cùng các đối tác truyền thông: VITV, ViewTv, Vitv, HomeTv,...

 

Trưng Lê

Theo ấn phẩm Phong Cách Doanh Nhân

You may also like

Latest